Nóng: Ấn Độ ‘lộ’ tin sẽ siết thêm xuất khẩu gạo

Nóng: Ấn Độ ‘lộ’ tin sẽ siết thêm xuất khẩu gạo
NÓNG ẤN ĐỘ LỘ TIN SẼ SIẾU THÊM XUẤT KHẨU GẠO
18/09/2023

Nóng: Ấn Độ ‘lộ’ tin sẽ siết thêm xuất khẩu gạo

Ấn Độ đang xem xét thêm việc hạn chế các hoạt động xuất khẩu gạo. Cụ thể là áp thuế với các lô gạo đồ xuất khẩu. Thông tin vừa được Bloomberg cập nhật nguồn tin từ một số quan chức chính phủ Ấn Độ.

Thông tin này đặc biệt gây chú ý cho giới quan sát thị trường khi mà trước đó,  Bloomberg cũng là nơi đầu tiên truyền đi tin về việc Ấn Độ có kế hoạch cấm xuất khẩu gạo. Sau đó, lệnh cấm chính thức được công bố vào ngày 20.7.

Bloomberg cho biết Ấn Độ xem xét áp thuế đối với gạo đồ/ Ảnh Chí Nhân

Theo Bloomberg, việc áp thuế xuất khẩu đối với gạo đồ mới trong giai đoạn xem xét, chưa có quyết định nào được đưa ra. Nếu thông tin này thành hiện thực, sẽ tiếp tục khiến nguồn cung gạo toàn cầu bị siết chặt.

Sau lệnh cấm xuất khẩu gạo trắng, non basmati của Ấn Độ đã đẩy giá gạo toàn cầu tăng lên mức kỷ lục kể từ năm 2008. Hiện tại, Ấn Độ đang trong vụ sản xuất lúa lớn nhất trong năm. Lượng mưa ở các bang trồng lúa trọng điểm như Tây Bengal, Uttar Pradesh, Jharkhand, Bihar, Chhattisgarh và Andhra Pradesh đã thấp hơn 15% so với bình thường nhiều năm cùng thời điểm làm dấy lên lo ngại về nguồn cung trong nước. Bên cạnh gạo, Ấn Độ cũng hạn chế xuất khẩu lúa mì và đường.

Ấn Độ là nguồn cung gạo hàng đầu thế giới với 40% thị phần, tiếp theo là Thái Lan và Việt Nam. Tuần trước, giá gạo tại Thái Lan và Việt Nam giảm nhẹ so với đỉnh điểm, nhưng hiện đã tăng nhẹ trở lại. Cập nhật mới nhất từ Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), giá gạo xuất khẩu các loại của Việt Nam đều tăng thêm từ 5 - 10 USD/tấn. Cụ thể, gạo 5% tấm tăng 10 USD lên 638 USD/tấn còn gạo 25% tấm tăng 5 USD lên 623 USD/tấn.

Một trong những nguồn cung lớn khác là Thái Lan cũng tăng giá gạo xuất khẩu, cụ thể gạo 5% tấm tăng 10 USD lên 628 USD/tấn, thấp hơn Việt Nam 10 USD; còn gạo 25% tấm tăng 2 USD lên 563 USD/tấn, thấp hơn gạo Việt Nam đến 60 USD/tấn.

Tuy tình hình gạo các nước xuất khẩu đang có những khó khăn nhưng nông sản Lê Anh vẫn luôn có nguồn nhập đảm bảo với giá cả hợp lý đưa tới quý khách hàng. Với phương châm “Luôn đảm bảo quyền lợi khách hàng lên hàng đầu”. Không khó hiểu khi nông sản Lê Anh ngày càng được các đại lý và khách hàng ủng hộ.

Chủ tịch Nguyễn Thị Ánh cùng các chuyên gia Ấn Độ

 

Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, các bạn nên mua của những đơn vị thương hiệu cung cấp uy tín trong nước. Nông sản Lê Anh rất vinh dự nếu chúng tôi là sự lựa chọn của bạn!

 

Mọi thông tin mua hàng vui lòng liên hệ:

 

Hotline: 0982509368/ 0912591609

 

RẤT MONG ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

 

Zalo Điện thoại
Lên đầu